Tự động cập nhật URL khi thay đổi tên miền

7278

Trong WordPress, khi bạn thay đổi hoặc chuyển blog/website của mình sang một tên miền mới thì vấn đề cập nhật database của WordPress là một trong những vấn đề phải thao tác khá nhiều, làm sao tự động cập nhật URL khi thay đổi tên miền. Bạn cũng có thể dùng Yoast Seo để chuyển đổi, sẽ nói ở bài viết khác.

1. Điều chỉnh URLs bằng phương pháp thủ công

Với phương pháp thủ công, bạn có thể export database về máy tính sau đó dùng NotePad++ hoặc trình Edit code nào đó để tìm và thay thế toàn bộ URLs cũ thành URLs mới. Sau đó, import database đã được chỉnh sửa lên phpMyAdmin là xong.

2. Plugins Go Live Update Urls

– Bạn tải plugins hoặc cài đặt trực tiếp Go Live Update Urls theo link bên dưới
+ Link Go Live Update Urls (Homepage)
– Bạn tải về tiến hành cài đặt plugins như bình thường nhé. Tốt nhất bạn cài trực tiếp trên site của bạn. Còn cài đặt như thế nào thì bạn có thể tìm trên net hoặc hỏi bác Google nhé, có nhiều bài viết rất rõ ràng nên mình không hướng dẫn ở đây nữa nhé.

3. Sử dụng

– Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugins Go Live Update Urls xong,

Bạn vào mục Tools → Go Live → nhập ( tên miền cũ hoặc link cũ ) vào mục Old URL và nhập ( tên miền mới hoặc link mới ) vào mục New URL → Click vào Make It Happen là xong
Đơn giản vậy thôi, cám ơn bạn đã đọc bài viết.

4 BÌNH LUẬN

  1. forward tên miền kiểu này đôi khi cũng nguy hiểm, dễ khiến google hiểu lầm, nên làm 1 trang html tĩnh ghi nội dung chuyển

Comments are closed.