Tổng hợp Các lỗi AutoCad mở không lên

187014

Các bạn khi sử dụng Autocad trong công việc, vào một ngày đẹp trời tự nhiên Autocad giở chứng mở hoài không lên. Hôm nay, mình xin được tổng hợp Các lỗi AutoCad mở không lên ( Cập nhật thường xuyên)
Tổng hợp Các lỗi AutoCad mở không lên1. Không khởi động được Autocad 2014, 2015 trên win 8.1, Win10 

Bạn vào ổ C, “hiện file ẩn” lên tìm tới mục Programdata , sau đó xóa cái thư mục có tên “flexnet” → Sau đó khởi động lại là đc.

2. Thử chạy với quyền Administrators

3. Ở ô Run bạn gõ gpedit.msc trong mục administrative templates → window components → application compatibility → turn off application compatibility engine kick chuột phải chọn edit → chọn enabled → apply → OK. Tương tự cho dòng turn off program compatibility assistant → enabled. Sau đó bạn reset lại máy nhé, và khởi động lại autocad xem sao.

4. Thêm vấn đề ở chỗ card màn hình có tương thích với cad 2015 không, và nếu máy tính sử dụng card màn hình Radeon AMD thì vào Catalyst Control Center để điều khiển card màn hình, chọn Power saving phần autocad thử.

5. Gỡ cài đặt lại hoặc cập nhật nâng cấp .NET FRAMEWORK khi cài Autocad trên Win10

6. Khắc phục lỗi không load được file DLL trong AutoCAD
Để khắc phục lỗi trên, người dùng hãy tìm đến thư mục chứa file Acad.exe (đối với Win7 có thể click chuột phải vào biểu tượng AutoCAD trên Desktop và chọn Open file location).
Lưu ý cần tắt AutoCAD trước khi thực hiện.

Tìm đến file có tên acad.exe.config
Mở file này bằng phần mềm Notepad của Window, nội dung gốc của file này như hình dưới.

Chèn nội dung loadFromRemoteSources enabled=”true” vào trước dòng runtime như hình dưới; lưu ý các dấu hoặc nhọn và gạch chéo theo cú pháp.
Bạn lưu file → sau đó khởi động lại AutoCAD. Nếu đúng nguyên nhân phía trên thì các phần mềm trong AutoCAD sẽ hoạt động bình thường.
Mình sẽ thường xuyên cập nhật các lỗi thực tế khi sử dụng
Cám ơn bạn đã đọc bài viết

102 BÌNH LUẬN

 1. AD ơi, Như thường lệ, sau khi tải về thì chạy set up, khi bấm vào nó xuất hiện bảng Autocad Seft-extract,Bên dưới là dòng chọn điểm đễ giải nén. sau khi chọn được ổ giải, thì em bấm OK. đợi 1 lúc nó vẫn không giải được phần trăm nào, mà nó tự tắt, không giải nữa.

 2. Mình đang dùng CAD 2014 trên win10 64bit, không hiểu sao tự nhiên bây giờ cứ kính chuột vào command hoặc vào lệnh tắt nào đó trên menu thì CAd tự tắt và báo lỗi: “A software problem has caused Autocad to close unespectedly”, Mình đã gơ và cài lại CAd 2014 nhưng tình trạng vẫn thế. Trong khi đó dùng các lệnh từ bàn phím thì lại bình thường.

 3. Mình dùng autocad 2020. độ lớn Pickbox size của mình rất nhỏ, mình đã chỉnh lại nhưng khi mở file mới thì nó lại nhỏ như trước, mỗi lần vào là phải chỉnh lại rất là phiền. Có cao nhân nào biết sửa lỗi này không ạ

 4. Mình cài đặt cad 2007. Mở file không được, vào cad open thì được nhưng sau đó thoát ra vào lại, open thì cad bị tình trang not responding. Admin có thể chỉ mình cách khác phục được không

 5. mình xài autocad 2021 đã mua bản quyền. và hiện tại autocad đang có lỗi là không nhận được license do không truy cập được internet. trong khi đó bản quyền vẫn còn hạn. mong ad giúp mình.cảm ơn ạ.

 6. Mong ad giúp mình với.. mình dùng cad 2013 .. mình nhận bản thiết rồi vẽ lại một số phần.. hôm bửa giờ thì mở lên thì ok .. mình vừa mở lại thì báo ;à sao ạ.. mình đang cần gấp file này để dùng ạ.. cảm ơn ad

 7. cho e hỏi lỗi này là sao ạ, khi e cài cùng 2 cad 2005 và 2007

  Fatal error: Unhandled access violation teading 0x0000 Exception at 4048b9h

 8. Có bạn nào cho mình hỏi: Mình vẽ (gồm hình vẽ + ghi chú) trên autocad 2015, sau đó mình thoát file có lưu lại. Rồi mình mở file đó lên lại thì nó không có lưu gì cả, mất hết hĩnh vẽ + ghi chú mình save trước đó, chỉ còn lại cái khung viền ở ngoài thôi, còn nội dung bên trong mất sạch!
  Bạn nào gặp trường hợp này rồi, chỉ mình với!
  Thanks!

 9. Máy mình đang cài CAD2010, giờ gỡ 2010 và cài 2015 thì biểu tượng các bản vẽ k còn hình icon của AutoCAD, chọn Open with/chọn AutoCAD DWG Launcher/ thì nó bảo ko thể tìm thấy file ‘…./AutoCad2010/acad.exe’
  Còn nếu chọn AutoCAD Application (biểu tượng CAD2015) thì bản vẽ hiện biểu tượng chữ A đỏ của CAD2015 và mở dc. Tuy nhiên kích trực tiếp vào bản vẽ thì nó ko mở thành nhiều Tab mà mỗi lần kích vào bản vẽ là lại khởi động CAD2015 thành 1 chương trình mới.
  Có cách nào khắc phục ko AD. Mình cảm ơn

  • Hi bạn, theo như bạn nói thì có lẽ cad của bạn bị lỗi, có thể khi gỡ bỏ 2010 vẫn còn vài thành phần còn lại, nên khi cài 2015 lên dẫn đến lỗi ( mình theo ý của bạn mà phán đoán như vậy ).
   Cách giải quyết tạm thời
   1. Bạn thử cp vào file và chọn Open With… và dẫn đến acad.exe và nhớ chọn dòng Luôn Luôn mở bằng chương trình này
   hoặc
   2.
   + Bạn dùng Tool gỡ Autodesk hoặc Your Unin-staller! gỡ sạch các phiên bản cad hiện tại trong máy của bạn ra.
   + Khởi động lại máy tính, mặc dù ko có yêu cầu khởi động lại bạn vẫn cho khởi động lại
   + Cài lại autocad
   + Nếu dùng bản crack thì ko chạy chương trình, crack xong hãy chạy chương trình
   + Nếu dùng bản dùng cho sinh viên thì cứ cho chạy và nhập key sinh viên ( nếu bạn còn lưu giữ key sinh viên)
   Trước mắt, theo ý của bạn mình chỉ trả lời đến đây mà thôi, còn xử lý triệt để thì phải trực tiếp mới biết được nó còn lòi ra lỗi gì nữa.

 10. Mình mở file cad ko dc , minh đang dùng cad 2019 . chỉ vào cad rồi mới mở dc các file. Máy mình chỉ mỗi cad 2019

  • Bạn đã thử mở file cad bằng Openwith… chưa, nếu mở bằng Openwith… thì nhớ tick chọn Always use this app thì từ lần sau bạn chỉ cần nhấp đúp vào file cad sẽ tự động mở.

 11. Chào bạn,
  Cho mình hỏi xíu. Khi nhấp đúp vào file cad thì ko mở được, mà phải mở Autocad lên rồi vào Open thì mới mở được. Lỗi này là gì và chỉ mình cách khắc phục nha. Cad mình đang dùng là 2019.
  Xin cảm ơn bạn

  • lỗi này của bạn rất nhiều nguyên nhân, nếu ko thực tế thì khó nói nhưng bạn thử
   -kiểm tra trên máy của bạn cài mấy phiên bản cad
   -cp vào file cad và openwith chọn autocad2019, nhớ tick chọn lúc nào cũng mở bằng autocad2019

 12. Chào bạn, bạn cho mình hỏi xíu. Mình dùng cad 2016. Mình có gửi file gốc cho người ta nhưng khi người ta gửi lại file đó thì mình ko mở đc. Nó báo là the drawing file could not opened because it was created with a more recent version of auto autocad. Bạn cho mình hỏi đây là lỗi gì và làm cách nào để khắc phục ạ. Cảm ơn bạn trước

  • Bạn kiểm tra lại máy của khách sử dụng cad ver bao nhiêu nhé, nếu trên máy cài nhiều ver cad thì phải chọn đúng ver bạn đã gửi
   Ví dụ: bạn tạo file cad bằng cad2016 thì máy khách cũng phải sử dụng ver thấp nhất là cad 2016 để mở

  • Chào bạn, lỗi này
   + gỡ cad ra và cài lại từ đầu
   + hoặc cập nhật win và framework ( cách này xác suất thành công rất thấp )

 13. Em vừa mới cài cad 18 trên Win10 mở lên thì bị lỗi này thì sửa sao ạ. Em xin cảm ơn: FATAL ERROR: unhandled Access violation reading 0x0000 exception at 2c90c08dh

 14. Chào bạn, bạn cho mình hỏi xíu, mấy hôm nay, autocad 2007 của mình dùng ko in ấn dc, cứ dùng lệnh in lại đứng màn hình, trong khi word và excel vẫn in dc bình thường. Mình đã gỡ cad ra và mà vẫn bị, mong bạn giúp mình với !

  • Bạn thử kiểm tra lại máy in cho autocad thử nhé
   Nếu có rồi thì bạn remove đi và cài lại
   Vào File>Plotter Manager…>chọn Add-A-Potter Wizard > Next > chọn System Printer, sau đó click Next > chọn máy in bạn đang sử dụng ( vd : Canon3500 )
   PS: nếu bạn sử dụng cad2007 bản quyền thì mình ko ý kiến gì nữa, còn nếu dùng bản crack thì nên dùng các bản cao hơn sẽ ít lỗi hơn.

 15. Mình cài cad 2018 đến khi mở autodesk install now thì hiện : somthing is preventing the soft ware from dowloading. please contact your system administrator

  • Lỗi của bạn là đã xảy ra sự cố khi bạn tải nguồn autocad về cài đặt.
   Tốt nhất bạn nên cài autodesk manager download
   https://www.autodesk.com/desktop-app
   Tải và cài đặt từ app này sẽ ổn định hơn nhé.
   Nên sử dụng bản giáo dục hoặc sinh viên nếu bạn chỉ nghiên cứu.

 16. Chào bạn, mình xài Win 10, Autocad 18 mà bị lỗi này ” Problem loading AcBrandRes.dll resource file “, mãi ko biết sửa thế nào. Mong bạn hỗ trợ!

  • Chào bạn !

   Với lỗi này bạn tiến hành

   – tháo gỡ .NET Framework và cài lại

   – cài lại Visual C++

   ( mình đã sử dụng cách này để fix nhưng sử dụng được khoảng 2 tuần cũng bị lại )

   Khởi động lại máy tính.

   Nếu vẫn ko được thì chỉ còn cách gỡ và cài lại autocad 2018. Bạn sử dụng Uninstall Pro tìm toàn bộ những phần liên quan đến Autodesk gỡ hết ra nhé

   Khởi động lại máy tính và cài lại từ đầu

 17. Hi. Mình cài cad 18 từ autodesk mà cài xong thì k hiện bảng nhập license xong mở autocad thi hiện như thế này. Cho mình xin cách xử lí với. Cảm ơn. Lỗi FATAL ERROR: UNHANDLED ACCESS VIOLATION READING 0X0008 EXCEPTION AT 233064FH

  • Chào bạn, lỗi này có thể là do lỗi khi cài đặt, nguồn cài đặt của bạn bị lỗi hoặc khi cài đặt một số file bị lỗi, bạn có thể thử
   – cài đặt lại .NET framework mới nhất.
   – cài đặt lại Microsoft Visual C ++
   – Repair or Reinstall cài đặt lại
   nếu ko được chỉ còn 1 cách là bạn gỡ sạch phiên bản cad 18 ra, khởi động lại máy tính và cài đặt lại từ đầu nhé.
   Chú ý khi cài đặt bạn nên tạm thời tắt antivirus đi, để tránh trường hợp có nhưng scipt của autodesk, antivirus nhận nhầm là virus và chặn không cho cài đặt.

 18. máy em dùng cad 2007 khởi động không hiện
  problem With shortcut
  the item acad.exe that this shortcut refers to has been changed in moved, so this shortcut will no longer work properly
  do you want to delete this shortcut

 19. Cho mình hỏi tí:
  mình sử dụng cad 2007
  Lổi đang gặp:
  1. mở file cad đã lưu sẳn không được máy đòi phải chọn chương trình chạy
  Nhung mình không chọn được chương trình Autocad 2007 trong mục open with
  (trong open with không xuất hiện chương trình cad 2007)
  2. Nhung mở cad lên từ chương trình gốc file đã cài đặt sẳng trên máy
  rồi vô phần mớ thêm file cad của mình thì được
  3. cách đưa file mở cad 2007 vô mục open with

  mong trợ giúp dùm
  tks
  Hải

  • Để mở bất kỳ một file nào thông qua Open with… thì bạn click cp vào file cần mở>Open with > Choose another app> nếu ctrinh xuất hiện thì bạn chọn luôn, nếu không có thì bạn kéo xuống dưới và chọn Look for another app on this PC
   > rồi dẫn đến chương trình auttocad là xong.
   Nhớ tick chọn vào Always use this app to open … file

  • Trước tiên bạn hãy thử cập nhật win để cập nhật các framework, sau đó khởi động lại máy tính.
   Nếu vẫn bị lỗi thì phải gỡ Cad 2018 ra khỏi máy.
   Sử dụng Autodesk Uninstall Tool để gỡ triệt để: Start > Autodesk > Uninstall Tool.
   Sau đó khởi động lại máy tính và cài lại nhé

 20. EM BỊ LỖI NÀY. Mở nhưng không vào được, hiện lên xong có bàng này và yêu cầu Tắt.

  “the license mnager is not functioning or is improperly installed. Auto Cad will shut down n”

   • về lỗi của 2 bạn nói ở trên,
    – bạn hãy cập nhật window, sau đó thử lại
    – nếu ko được, chỉ còn cách là bạn dùng chương trình Uninstall Pro gỡ bỏ toàn bộ Autocad và các modul kèm theo phiên bản bạn đang dùng, khởi động lại máy tính và cài đặt lại Autocad nhé.

 21. máy mh cài autocad 2018 xong đến lúc vào mở autocad lên để crack máy báo “Problem loading acadres.dll resource file” là sao ạ? Mong ad hướng dãn cài autocad 2018

  • Trước tiên bạn hãy thử cập nhật win để cập nhật các framework, sau đó khởi động lại máy tính.
   Nếu vẫn bị lỗi thì phải gỡ Cad 2018 ra khỏi máy.
   Sử dụng Autodesk Uninstall Tool để gỡ triệt để: Start > Autodesk > Uninstall Tool.
   Sau đó khởi động lại máy tính và cài lại nhé

 22. may cua minh khi mo ban ve autocad (file mau copy usb va ca email ) nhung tren man hinh khong hien thi cac thang cong cu thi lam the nao ?

  • Bạn thử các lệnh sau nhé
   Gõ lệnh OP => enter => Click chuột chọn tab Profiles => Click chuột vào ô Reset => chọn Yes => đợi chút Autocad thiết lập lại => click Ok

 23. bạn cho hỏi, khi mình chọn nhiều file cad để mở bằng cad 2007 thì nó hiện lỗi marco name và ko thể thao tác được thì giải quyết thế nào, nếu mình mở bằng cad 2010 thì ko sao, cám ơn bạn

 24. Chào bạn! mình đang dùng cad 2010 bình thường, tự dưng hôm nay mở lại không lên được nữa. cho mình xin hướng xử lý

 25. Xin chào bạn. Mình dùng cad 2007 nhưng khi mở ra thì bị lỗi hiện lên “an attempt was to load a program with an incorrect format”. Xin add giúp với ạ

 26. Xin chào bạn. Mình cài AutoCAD 2019 cùng một bộ cài. cài máy xách tay ở nhà thì dùng bình thường. cài máy ở cơ quan thì lúc khởi động vào Auto cad rất chậm. máy cơ quan là máy để bàn mới Core i7 7700, tốc độ 3.6 GHz. Khi mở máy ở cơ quan thì một số bản vẽ mở ra thì chỉ hoạt động khi mở Layout, còn mở sang model là máy bị treo. Bản vẽ đó những người khác mở bình thường, máy xách tay ở nhà cũng mở bình thường. tất cả các máy đều dùng win 10. Và Auto cad đã crack thành công. Bạn có cách nào khắc phục được nó ko, chỉ giúp mình với?

  • Chào bạn !
   Nếu máy bạn cấu hình như vậy mà chỉ chạy Autocad thì không có lí do gì chậm cả. Cho dù bạn chạy Cad3D. Tuy nhiên bạn nên xem lại mấy vấn đề sau
   – Ram máy bạn bao nhiêu
   – Ngoài cad còn cài thêm chương trình đồ họa nào không, vd: Lumion, 3DMax, Revit, Solidwork,….vì đây là những soft đồ họa kéo theo các family nên sẽ làm chậm máy.
   – Và phải xem các chương trình chạy ngầm kéo ram và CPU full liên tục đẫn đến máy chạy chậm
   – Kiểm tra dung lượng file cad của bạn có quá nặng không
   – hoặc bạn thử lệnh này nhé
   Lưu (.DXF) –> Mở (.DXF) –> (-PU)/A/*/Y –> (AUDIT)/Y –> Lưu (.DWG)
   hoặc
   1. OP>System > Graphics > Tune
   2. HPQUICKPREVIEW > OFF
   3. TEMPOVERRIDES > 0
   hoặc
   1. OP>System > Perfomace Settings > Check for Updates để check cập nhật
   2. Bạn vào tiếp Manual Tune > tick chọn vào mục Enable hardware acceleration, nhớ chọn thêm emudate unsupported hardware effect….
   Chức năng này nhằm tối ưu hóa phần cứng.
   Bạn thử mấy cách trên xem nhé

 27. mình cài đặt tới đoạn bật icon ngoài desktop mà không thấy xuất hiện icon , vào start cũng ko thấy, là lỗi chi vậy ạ, ko có icon sao cài đặt tiếp ạ, mới đầu mình cài 2018 đã dc và gỡ tải lại thì bì bị vậy,,xin ad giúp ạ

   • Chào bạn
    – Một lời khuyên chân thành, Win 7 thì chỉ nên cài ver autocad 2015 trở lui
    – Còn lỗi của bạn thì xem lại các framework win7 của bạn đã đầy đủ chưa.
    – Cập nhật win7 trước khi cài đặt
    – Xem lại phiên bản cad của bạn có bị lỗi không, tải một phiên bản khác thử xem nhé

    • Bạn ơi mình cũng bị lỗi giống bạn ấy. khi cài đặt nó ko hiện icon trên desktop . Mình dùng Win 8.1 pro. đã cài cad 2018 rồi nhưng vì lỗi bản quyền nên phải cài lại, nhưng nó lại lỗi như vậy ạ.

 28. Mình cài cad 2020 vào active hết nhưng mở tất cả bản vẽ chỉ cho phép đọc không cho phép hiệu chỉnh và vẽ. Bạn nào biết chỉ giúp mình với. Thanks

  • Bạn thử kiểm tra lại đã crack được chưa nhe, nếu được thì gửi file cad đó lên đây mình xem thử.

 29. Chào bạn. Mình sài win10, acad 2014…đang sài bình thường mà tự nhiên ko mở file được nữa. nó hiện bản “AutoCAD Error Report” kêu mình “send report” gì đó ko hiểu…để ý là từ khi hết năm 2019, qua 2020 mới bị lỗi này. Giúp mình với. Cám ơn bạn trước.

  • Chào bạn !
   Để fix lỗi thì bạn nên gửi hình ảnh để mình xem rõ là lỗi gì, chứ bạn cứ nói
   hiện bản “AutoCAD Error Report” kêu mình “send report” gì đó
   thì không ai hiểu được lỗi gì vì lỗi Error Report có rất nhiều lỗi bạn à.
   Tuy nhiên, phán đoán của mình thì bạn đang bị lỗi mở không đúng user và phiên bản win, lỗi này thì thích là nó bị chứ ko phải can thiệp hay hết năm hết tháng gì cả.
   Bạn thử làm như sau: Chuôt phải vào autocad, chọn tab Compatibility rồi chọn tick chọn 2 mục Run this program…. mục đầu tiên nhớ chọn Win8

   • Vậy nè bạn ơi…Acad 2014 của mình mở vẫn lên nhưng khi click open để mở file (Hay click bất cứ nội dung nào) nó đều hiện cái bảng AutoCAD Error Report

    Mà làm sao gửi hình cho bạn tại đây? MÌnh gà quá, xin chỉ giáo cách gửi hình

 30. chào ad. mình sài cad19, máy win 10. mình gặp lỗi thế này: khi mở một bản vẽ (có sẵn trong máy) bất kì lên, thì nó chỉ hiện lên bản Drawing mà không phải bản vẽ mình mở. nhưng khi mở Cad và open file thì mở lên được. nhờ ad chỉ cách để nở trực tiếp file mà không cần phải mở cad và open file

  • Chào bạn
   Bạn hãy thử cách sau
   Cách 1:
   Sử dụng lệnh Recover sửa lỗi Recover command may be able to restore drawing
   File > Drawing Untilities > Recover > Chọn file > Chờ cho cửa sổ lệnh hiện ra và Audit bản vẽ chờ thêm chút nữa sẽ tự động mở lại khi xong.
   Cách 2:
   Cp vào file bạn cần mở, chọn Properties /chọn Change /
   – nếu xuất hiện sẵn Auto Cad 2019 thì bạn chọn luôn và OK
   – nếu không có biểu tượng Auto Cad 2019 thì bạn browser đến acad.exe
   Cách 3: cp vào file cad, chọn open with… chọn biểu tượng Autocad 2019, nhớ tick chọn Always use this app….
   sau đó bạn thử mở lại nhé.
   Nếu vẫn không được thì có lẽ bạn nên gỡ autocad và cài lại thử nhé.

 31. Chào AD, mình cài CAD các phiên bản và đều gặp tình trạng như thế này: khi mở bản vẽ bất kỳ lên, thao tác một vài động tác xong thì không thấy con chuật đâu, và đứng hình-có khi là mất hết các đối tượng(chỉ còn lại khung màn hình nền đen thôi). máy dùng Win 7. Mong ad hỗ trợ…có thể AD giup đỡ qua Ultraviewer thì tốt… ĐT 0976369295

  • Chào bạn !
   Nếu đúng như bạn nói ở trên là cài các phiên bản rồi và hiện tại đang dùng WIN7 mà bị trường hợp như vậy thì có lẽ file cad của bạn hoặc chương trinh autocad hoặc file các framework của bạn đã bị lỗi hoặc bị nhiễm virus acad.lsp rồi nhé. Mà đã bị nhiễm virus rồi thì bạn nên cài đặt lại win.

   Trước khi cài lại win Bạn Có thể thử fix bằng các cách sau
   Cách 1. vào tool/options/display/colors/restore classic colors
   hoặc
   Cách 2. Tìm và xóa tất cả các file *.vlx, *. lsp, *.fas
   sau đó
   Vào: Tools/Options/ chọn Tab Display/ở mục Window Elements
   chọn Colors tìm chọn “Restore all contexts” sau đó chọn Apply and close
   Trong phần Crosshairs size: di chuyển thanh trượt sang phải để tăng kích thước Hair
   Tại Tab: Selection: di chuyển thanh trượt Pickbox size về 0
   Tại Tap: Profiles chọn Reset
   Khởi động lại máy tính
   Cách 3:
   – dowload file AutoCAD_Anti-Virus_Protection ( bạn tìm trên net nhé )
   – Chạy file sau đó vào CAD gõ lệnh AP->load->ổ C->AutoCAD_Anti-Virus.fas (cứ để màn hình CAD tự chạy), sau đó load tiếp AutoCAD_Anti-Virus_Protection.fas

   Nếu 3 cách trên vẫn không được thì chỉ còn cách cài lại win

   Qui trình cài đặt lại win để không bị nhiễm virus lại
   – Lưu toàn bộ dữ liệu ra usb, và không được mở bất kỳ file nào khi chưa quét virus dữ liệu.
   – Format toàn bộ ổ C, nhớ là chỉ ổ C thôi nhé, chứ đừng format toàn bộ ổ cứng rồi trách mình sao xúi bậy nữa.
   – Trước khi cài lại win hoặc ghost lại win thì bạn boot máy tính bằng usb boot rồi sử dụng antivirus trên boot usb quét toàn bộ ổ cứng và usb sao lưu dữ liệu ở trên.
   – Sau đó mới bắt đầu cài lại win.
   Và một lời khuyên chân thành:
   – Bạn nên dừng sử dụng win7, vì win 7 đã bị Microsoft khai tử và ko còn hỗ trợ cập nhật.
   – Nếu bạn dùng Win7 thì chỉ nên dùng cad 2013 và các phiên bản về trước
   – Bạn nên sử dụng win10 1809 hoặc 1909 phiên bản nhẹ nhất chạy cho cấu hình i3. Win10 hỗ trợ rất mạnh cho các phiên bản autocad sau này.
   – Nên sử dụng autocad 2015 trở lên ( nếu máy bạn chạy i3, nếu i5 i7 thì dùng autocad 2018, 2019, 2020 )
   Hi vọng giúp bạn giải quyết được vấn đề.

 32. Mình tải cad 2017 về dùng…mỗi lần muốn mở file mới nào đó thì nó hiện “windows canot file ‘C:\Progarams Files\Autodesk\AutoCAD 2017\acad.exe’.”…Mình phải mở autocad gốc sau đó chọn file lên mới dùng đc…Ad giúp sửa lỗi này dùm với

  • Bạn thử cách sau
   Cp vào file bạn cần mở, chọn Properties /chọn Change /
   – nếu xuất hiện sẵn Auto Cad 2017 thì bạn chọn luôn và OK
   – nếu không có Auto Cad 2017 thì bạn browser đến acad.exe
   sau đó thử lại nhé.

 33. Mình gặp tình trạng khi tải cad 2007 xong .thì mình ko mở bình thường đc mà phải vào run as administrator xong mới vào đc .mong ad có cách khắc phục

  • Chào bạn !
   Bạn kiểm tra mấy vấn đề sau đây
   – User bạn đang dùng có phải có toàn quyền như Administrator không
   – Bạn cp vào icon Autocad và vào properties chọn mục Run as administrator
   Và thử lại xem sao nhé.

 34. Mình cài cad 2018 trên win 7 và khi cài xong thì màn hình hiện lỗi là ko thể mở ứng dụng (0xc0000142), bạn chỉ mình cách khắc phục với.

 35. máy em cài CAD 2015 trên win 7 bị lỗi Autodesk component has stopped working thì phải khắc phục như nào ạ. em cảm ơn

  • Lỗi này nói thật rất khó xử lý, và nếu có xử lý được thì cũng bị lại sau vài lần sử dụng, tuy nhiên bạn thử cách sau
   – bấm chuột phải vào Autocad 2015, chọn tab compatibility , tick chọn vào phần compatibility mode , chọn run Window7 và chọn run this program as an administrator
   thử nhé
   Còn cách tốt nhất bạn nên sử dụng win10 phiên bản mới 1903 , hỗ trợ tốt cho các chương trình cad.

   • Mình đã update win10 bản 1903, nhưng khi cài cad 2010, khi restart lại máy, cào đến mà hình desktop là máy treo, khắc phục thế nào bạn?

    • Câu hỏi của bạn phải kiểm tra cả phần cứng và phần mềm và windows
     – Cấu hình máy bạn có đủ sức chạy Win10 và Cad2020 không
     – Win10 của bạn có bị lỗi không
     – Phần mềm Cad2020 của bạn có bị lỗi hay bị virus không?
     Đó là những cái phải kiểm tra, tuy nhiên mình xin được đưa ra 2 cách sau bạn xem thử có khắc phục được không?
     1. Mở hộp thoại Run, nhập regedit
     Sau đó, vào HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Autodesk\AutoCAD\R18.1\ACAD-8001:409\Applications\WSCommCntrAcCon
     + Tìm WSCommCntrAcCon, ở ô bên phải click chuột chọn file LOADER, xóa đi.
     Nếu không được thì thử cách 2
     Bấm 3 phím Ctrl Alt Del mở Task Manager lên, tìm WSCommCntr2.exe , nếu có thì tắt đi.
     Trước mắt là như vậy nhé.

 36. máy của mình khởi động cad hiện ra đc màn hình ban đầu của nó nhưng bị đơ luôn tắt ko tắt được cũng ko mở đc gì cả thì phải làm tnao hả b?

  • Bạn có thể cho mình biết bạn đang chạy win gì, autocad phiên bản bao nhiêu.
   Có thể gửi hình ảnh bạn bị lỗi cho mình xem thử được không? Chứ nói ko thôi thì khó mà biết cách sửa lỗi bạn à

 37. Mình xài CAD 2020, vẽ xong save file rồi tắt. Nhưng khi mở lên file trống trơn, không có gì cả. Mình bị như vậy rất nhiều lần, từ lúc xài CAD 2018 đến CAD 2020. Vẽ được vài lần thì sẽ gặp tình trạng như trên. Như vậy là bị gì ạ và có cách nào để khắc phục không?

  • Chào bạn
   – Bạn thử Sử dụng lệnh Recover xem sao nhé
   – Nếu bạn cài 2 bản cad trên một máy cũng xảy ra trường hợp này. Bạn vẽ trên phiên bản nào thì mở file trên phiên bản đó nhé.

 38. Hi! máy mình cài cad 2018 rồi bị lỗi,gỡ ra cài lại cad 2019, nhưng khi bật file mềm lên nó bị lỗi này. Chỉ mình cách khắc phục nhé. Thanks!

 39. mình mở cad cứ báo lỗi file dll làm đủ cách vẫn ko được đã làm cách 6 vẫn ko được nhờ mấy bạn giúp..cám ơn

  • Chào bạn !
   Lỗi này rất hay xảy ra khi chạy Win8, Win7 mà sử dụng Autocad 2017 trở lên. Theo ý kiến riêng của mình là do xung đột của Microsoft C++ Redistributables
   Và mình cũng đã bị như bạn, các cách mình đã thử như sau
   + Gỡ bỏ chương trình autocad hiện tại, khởi động lại máy tính
   + Gỡ bỏ Microsoft C++ Redistributables, khởi động lại máy tính
   Sau đó cài lại Autocad.
   Nếu vẫn bị, thì có lẽ nên sử dụng Win10 và cài Autocad 2017 trở lên.

Rất vui các bạn để lại bình luận với tinh thần xây dựng để tốt hơn. Các bạn không sử dụng keyword làm tên nhé. Các bình luận sẽ được kiểm duyệt kỹ trước khi đưa lên.

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn