Các nhà cung cấp chứng chỉ số SSL nên sử dụng

17988

Với ma trận nhà cung cấp chứng chỉ số SLL trong và ngoài nước như hiện tại, có lẽ bạn đang cân nhắc tìm nhà cung cấp nào cho hợp lý: vừa giá rẻ và hỗ trợ tốt để đăng ký. Hôm nay, mình xin phép làm bài viết Các nhà cung cấp chứng chỉ số SSL nên sử dụng.
chứng chỉ số SSL
Hiện tại, việc sử dụng chứng chỉ số SSL dần dần trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi website hoạt động trên internet. Kể từ tháng 7/2018, Chrome sẽ hiển thị cảnh báo “Not secure” – “Không an toàn” trên thanh địa chỉ với tất cả các website không được bảo vệ bằng giao thức mã hóa – HTTPS.
– Với version 68 ra mắt từ tháng 7 tới đây, bất kỳ trang web nào không sử dụng chứng chỉ số SSL sẽ bị dán nhãn “Not secure” – “Không an toàn”. Đây là một động thái mạnh mẽ của Google nhằm đẩy mạnh việc sử dụng giao thức HTTPS.

1. Let’s Encrypt SSL miễn phí đáng sử dụng

– Đối với các bạn vừa làm website bạn có thể sử dụng SSL miễn phí từ Let’s Encrypt để tiết kiệm chi phí. Hiện tại, Let’s Encrypt chính thức cung cấp chứng chỉ Wildcard SSL từ tháng 3/2018.

Các nhà cung cấp chứng chỉ số SSL nên sử dụng– Chứng chỉ Wildcard SSL của Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí và có thời gian sử dụng là 3 tháng. Sau 3 tháng bạn phải gia hạn tiếp để sử dụng.
– Nếu bạn sử dụng VPS/Server, nếu thấy cần thiết sử dụng bạn có thể kích hoạt chứng chỉ này với hướng dẫn Cài đặt Let’s Encrypt Wildcard SSL từ Học VPS của bác Luân.
– Với Hosting, sẽ cần thời gian từ 1 đến 2 tuần để các nhà cung cấp có thể tích hợp vào cPanel.

PS: Nếu thực sự cần thiết thì sử dụng còn nếu chưa cần thì khoan hãy cài đặt vì mới nên chắc chắn sẽ còn có lỗi.

2. SSLS chứng chỉ số SSL giá rẻ

– Hiện tại, SSLS đang có chương trình khuyến mãi Chứng chỉ PositiveSSL giá chỉ 4.59$/năm
– Nếu đăng ký 5 năm giảm còn 12.59$/5 năm
– Nếu bạn sử dụng thêm coupon: missyou10 hoặc sslscomteam thì giảm thêm 1$

– Nếu bạn muốn nâng cấp cho site của bạn chuyên nghiệp hơn với chứng chỉ số có phí như COMODO với giá rẻ và hổ trợ tốt thì SSLS là nhà cung cấp bạn nên chọn.

chứng chỉ số SSL– Hiện tại SSLS đang giảm giá cho chứng chỉ số SSL PositiveSSL Comodo còn $2.59/năm. Đây là mức giá rẻ nhất hiện tại.
– Bạn có thể đăng ký SSL Tại đây
– Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa Master. Lúc đầu đăng ký, có thể bạn bị từ chối vì lí do bạn từ VN nhưng khi bạn nhờ hỗ trợ sẽ được chấp nhận ngay nhé.

3. SSL Namecheap

– Tiếp theo lựa chọn của bạn về NCC chứng chỉ số SSL, có lẽ không nên bỏ qua Namecheap. Chất lượng và hỗ trợ người dùng của Namecheap rất tốt.

– Giá của Namecheap cao hơn GogetSSL và SSLS một chút. Nếu bạn mua 1 năm: 10,00$/năm, bạn mua 2 năm: 8,49$/năm, 5 năm: 5,99$/năm
– Bạn có thể đăng ký SSL Namecheap tại đây
– Bạn có thể thanh toán bằng Visa/Master hoặc Paypal.

Như vậy là mình đã giới thiệu với các bạn các nhà cung cấp SSL mà mình đã dùng qua thấy chất lượng cũng như hỗ trợ rất tốt. Các bạn tham khảo qua và có ý kiến gì thì comment bên dưới giúp mình nhé.

Bạn có thể xem thêm bài viết Cài đặt Comodo SSL lên VPS đã cài Lets Encrypt

Chúc các bạn thành công !

Cám ơn bạn đã đọc bài viết Các nhà cung cấp chứng chỉ số SSL nên sử dụng !