Tự động cập nhật URL khi thay đổi tên miền

6419

Trong WordPress, khi bạn thay đổi hoặc chuyển blog/website của mình sang một tên miền mới thì vấn đề cập nhật database của WordPress là một trong những vấn đề phải thao tác khá nhiều, làm sao tự động cập nhật URL khi thay đổi tên miền.
Tự động cập nhật URL khi thay đổi tên miền trong WordPress– Hiện tại theo mình biết thì có 2 cách để giải quyết cập vấn đề cập nhật URL khi thay đổi tên miền này
1. Điều chỉnh URLs bằng phương pháp thủ công: Với phương pháp thủ công, bạn có thể export database về máy tính sau đó dùng NotePad++ hoặc trình Edit code nào đó để tìm và thay thế toàn bộ URLs cũ thành URLs mới. Sau đó, import database đã được chỉnh sửa lên phpMyAdmin là xong.
2. Sử dụng Plugin: mình xin giới thiệu với các bạn plugins Velvet Blues Update URLs
     – Bạn tải plugins  Tako Movable Comments theo link bên dưới
       + Link Velvet Blues Update URLs (Homepage)
     – Bạn tải về tiến hành cài đặt plugins như bình thường nhé. Còn cài đặt như thế nào thì bạn có thể tìm trên net hoặc hỏi bác Google nhé, có nhiều bài viết rất rõ ràng nên mình không hướng dẫn ở đây nữa nhé.
3. Cách sử dụng
     – Bạn 
truy cập Tools → Update URLs
     – Nhập tên miền cũ và tên miền mới vào các ô tương ứng.
     – Bạn tick chọn vào tất cả các mục như hình trên và click vào nút Update URLs NOW
Như vậy là xong, bạn thử xem nhé.
Nếu bạn có cách nào đơn giản và nhanh hơn thì hãy chia sẻ với mình bằng cách comment bên dưới nhé.

Khi sử dụng WordPress, nếu bạn muốn di chuyển comment từ bài viết này sang bài viết khác, bạn có thể tham khảo bài viết Sử dụng plugins Tako Movable Comments di chuyển comments

Chúc bạn thực hiện thành công.
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

4 BÌNH LUẬN

Rất vui các bạn để lại bình luận với tinh thần xây dựng để tốt hơn. Các bạn không sử dụng keyword làm tên nhé. Các bình luận sẽ được kiểm duyệt kỹ trước khi đưa lên.

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn