Kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trong WordPress

1797

Trong khung soạn thảo WordPress, mặc định chỉ hiển thị một vài nút bấm như chọn thẻ Heading, căn lề chữ, in đậm, in nghiêng, thêm link,… nhưng bị thiếu khá nhiều nút mà có thể bạn cần như kiểu font chữ, kích thước chữ,…
Có nhiều plugins hổ trợ công việc soạn thảo, tuy nhiên nếu cài thêm các plugins hổ trợ soạn thảo văn bản thì tốn thêm tài nguyên hosting hoặc VPS. Trong khi bạn lại không dùng hết các chức năng có trong plugins.
Kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trong WordPressVậy làm thế nào để Kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trong WordPress lên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị các nút hổ trợ soạn thảo văn bản, rất đơn giản: bạn chỉ cần chèn đoạn code bên dưới vào file functions.php của theme là được

function ilc_mce_buttons($buttons){
array_push($buttons,
“backcolor”,
“anchor”,
“hr”,
“sub”,
“sup”,
“fontselect”,
“fontsizeselect”,
“styleselect”,
“cleanup”
);
return $buttons;
}
add_filter(“mce_buttons”, “ilc_mce_buttons”);
PS: Nếu bạn muốn các nút nó xuống hàng, thì hãy thay hook mce_buttons thành mce_buttons_2 hoặc mce_buttons_3 hoặc mce_buttons_4.

Hi vọng bài viết của mình giúp bạn giải quyết được vấn đề hiển thị thêm nút soạn thảo trong WordPress. Nếu bạn có cách nào hay hơn thì chia sẻ với mình bằng cách comment ở bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công.
Cám ơn đã đọc bài viết Kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trong WordPress của mình.

Đánh giá bài viết của bạn là động lực cho mình đăng thêm bài chất lượng. Cám ơn!
[Tổng số đánh giá: 1 . Điểm trung bình: 5 sao]

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments